HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

Mô tả công việc của kế toán thuế trong doanh nghiệp

Dao tao ke toan tai thanh hoa

Kế toản thuế là một công việc quan trọng đòi hỏi bạn phải am hiểu luật thuế, vậy các công việc mà kế toán phải làm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

  1. Hàng ngày: Thu thập, xử lý, sắp xếp, lưu trữ hóa đơn – chứng từ kế toán

– Thu thập:

Đối với hóa đơn kế toán Thuế của chúng ta có 2 nguồn để thu thập: Trong và Ngoài doanh nghiệp. Trong là việc các bạn tự lập hóa đơn khi bán hàng, cung ứng dịch vụ ( hóa đơn đầu ra), còn Ngoài là khi các bạn đi mua hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của kế toán Thuế là phải tập hợp hết các chứng này về để làm căn cứ kê khai, hạch toán.
– Xử lý:

hóa đơn chứng từ được lập không phải lúc nào cũng chính xác, Vì vậy người kế toán Thuế cần biết cách xử lý sao cho: Hợp lý – Hợp lệ – Hợp pháp. Khi nhắc đến vấn đề này là chúng ta nhắc đến các điều kiện được khấu trừ thuế hay chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Còn nếu các bạn lập sai hóa đơn, nếu không xử lý kịp thời sẽ bị xử phạt về việc sử dụng hóa đơn ( mới nhất hiện nay là NĐ 125/2020/NĐ-CP). Tất cả các trường hợp cháy, mất, hỏng đều cần xử lý kịp thời.

Dao tao ke toan tai thanh hoa Kế toản thuế là một công việc quan trọng đòi hỏi bạn phải am hiểu luật thuế, vậy các công việc mà kế toán phải
Dao tao ke toan tai thanh hoa

– Sắp xếp:

Mỗi kế toán Thuế sẽ có một cách sắp xếp hóa đơn – chứng từ khác nhau có thể là theo bộ ( ví dụ như một tờ hóa đơn đầu vào sẽ có phiếu chi/GBN và phiếu nhập kho, hay hợp đồng nếu có…) nhưng cần phải sắp xếp theo trình từ thời gian, nên để đầu vào riêng, đầu ra riêng, từng kỳ ra từng file khác nhau, kèm theo là tờ khai thuế của kỳ đó…
– Lưu trữ:

Đối với hóa đơn thông thường chúng ta lưu trữ 10 năm, các chứng từ: phiếu thu, chi, nhập, xuất 5 năm…
– Ngoài những công việc chính trên bạn phải thường xuyên các luật thuế liên quan đến doanh nghiệp của mình một cách kịp thời để đảm bảo làm đúng, làm đủ theo luật thuế hiện hành, và có thể là giúp doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi từ chính phủ.

  1. Hàng tháng: Kê khai làm những loại báo cáo thuế theo tháng.

– Công việc này kế toán Thuế thường làm vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau. Vì hạn nộp các loại báo cáo thuế tháng sẽ là ngày 20 của tháng sau.
– Bạn phải tự xác định xem doanh nghiệp của mình có những loại báo cáo thuế nào sẽ phải làm theo tháng. Ví dụ như: Thuế GTGT, Thuế TNCN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (dành cho DN mới thành lập, hoặc hoạt động dưới 12 tháng).
– Căn cứ để kê khai là những hóa đơn – chứng từ mà chúng ta đã thu nhập và xử lý bên trên. Nhớ là chỉ có những hóa đơn hợp lý – hợp lệ – hợp pháp mới kê khai. Nếu hóa đơn có vấn đề các bạn phải xử lý trước khi tiến hành kê khai nhé.

  1. Hàng quý: Làm báo cáo thuế quý.

– Lập tờ khai thuế Tạm tính Thuế TNDN theo Quý

– Lập Bảng kê Báo cáo tình hình sử dụng Hoá đơn theo Quý

– Lập tờ khai thuế GTGT( nếu có)
– Lập tờ khai thuế TNCN( nếu có)
Tuy nhiên đó là các công việc mà Kế toán thuế chúng ta phải làm hàng Quý. Các bạn đừng quên công việc của người kế toán thuế Hàng tháng phải thực hiện cho tháng cuối cùng thuộc Quý.
– 
Hạn nộp báo cáo quý là ngày 30/31 của tháng đầu quý sau.

Dao tao ke toan tai thanh hoa Kế toản thuế là một công việc quan trọng đòi hỏi bạn phải am hiểu luật thuế, vậy các công việc mà kế toán phải
Dao tao ke toan tai thanh hoa

4. Hàng năm:

– Công việc đầu năm
+ Nộp thuế Môn Bài
– Công việc cuối năm
+ Quyết toán thuế TNDN
+ Quyết toán thuế TNCN
+ Lập Báo cáo tài chính:    – Bảng Cân đối Kế toán
– Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh
– Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ
– Thuyết minh Báo cáo Tài chính
– Bảng Cân đối số phát sinh Tài khoản

Trên đây là các công việc cần làm của kế toán thuế, chúc các bạn học tập và làm việc tốt nhé!

Dao tao ke toan o thanh hoa Kế toản thuế là một công việc quan trọng đòi hỏi bạn phải am hiểu luật thuế, vậy các công việc mà kế toán phải làm
Dao tao ke toan tai thanh hoa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Dao tao ke toan o thanh hoa

đào tạo kế toán thực hành tại thanh hóa

dao tao ke toan thuc hanh o thanh hoa

 

 

  • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
  • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
  • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
  • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

?  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

?  Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).