HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

Khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính.

Học tin học ở thanh hóa

Nếu máy tính của bạn gặp tình trạng không vào được màn hình chính, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

I. Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính

Nếu bạn gặp tình trạng laptop không vào được màn hình chính thì không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn hãy bình tĩnh để xác định chính xác nguyên nhân để có thể áp dụng cách sửa lỗi phù hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến như:

II. Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

  1. Diệt virus thường xuyên

Diệt virus laptop thường xuyên là việc làm cần thiết để bảo vệ dữ liệu và laptop của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật. Bạn có thể sử dụng một số cách thức phổ biến như:

  • Sử dụng Windows Defender: Đây là phần mềm diệt virus miễn phí được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này có thể cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản khỏi các mối đe dọa bảo mật.
  • Sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ ba: Avast, Avira, Kaspersky,…
  1. Gỡ bỏ phần mềm đã cài trước khi hệ điều hành windows xảy ra lỗi

Bước 1:

Bạn nhấn phím Windows trên bàn phím, rồi nhập Control Panel và nhấn Enter. Sau đó, bạn nhấp vào ứng dụng Control Panel để khởi động.

Học tin học ở thanh hóa

Bước 2:

Tiếp theo, bạn chọn mục Programs and Features và tìm kiếm phần mềm muốn gỡ cài đặt. Bạn nhấn chuột phải vào phần mềm đó và chọn Uninstall.

Bước 3:

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận có thực sự gỡ phần mềm hay không. Bạn chỉ cần bấm Xác nhận để bắt đầu việc gỡ cài đặt trên máy.

  1. Tắt windows update

Bước 1.

Bạn mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó chọn Windows Update.

Học tin học ở thanh hóa Nếu máy tính của bạn gặp tình trạng không vào được màn hình chính, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Chúng

Bước 2.

Sau đó, bạn chọn mục Update & Security > Chọn Advanced options > Nhấn vào Pause Updates để tắt Windows Update.

Học tin học tại thanh hóa

Bước 3:

Bạn chọn thời gian tắt Windows Update, rồi nhấn Save để lưu thay đổi.

Lưu ý: Việc tắt Windows Update có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật do không thể cập nhật những bản vá lỗi hoặc tính năng mới nhất từ Microsoft. Do đó, bạn chỉ nên tắt tính năng này trong một khoảng thời gian ngắn và bật Windows Update ngay sau đó.

  1. Tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấn chuột phải vào thanh taskbar và chọn mục Task Manager để mở Task Manager. Sau đó, bạn chọn mục Startup apps.

Học tin học ở thanh hóa Nếu máy tính của bạn gặp tình trạng không vào được màn hình chính, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Chúng
Học tin học tại thanh hóa

Bước 2:

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể chạy cùng máy tính khi khởi động. Bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết bằng cách nhấn vào thanh On để chuyển sang Off.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi không vào được màn hình chính, tin học ATC cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Học tin học ở thanh hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Học tin học ở thanh hóa Nếu máy tính của bạn gặp tình trạng không vào được màn hình chính, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Chúng
Học tin học tại thanh hóa

Trung tâm học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

Trung tâm học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

 

 

  • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
  • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
  • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
  • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

?  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

?  Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).