HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

Tiền ủng hộ có được trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân?

Thuế TNCN là điều không thể không rành khi làm nghề kế toán nha các bạn. Bởi loại thuế này liên quan đến thu nhập của mỗi cá nhân

Mà đương nhiên chúng ta đi làm mục đích quan trọng nhất là thu nhập phải ko ạ

Nên phải hiểu tường tận thôi

Cùng Trung tâm đào tạo Kế toán ATC tìm hiểu về loại thuế này nhé

với chủ đề:

Tiền ủng hộ có được trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân?

Học kế toán Thuế tại Thanh Hóa

Nhằm hỗ trợ đồng bào một số tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ thì nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Vậy, tiền ủng hộ có được trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân?

quy định căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công là thu nhập tính thuế và thuế suất, cụ thể:

“1. Thu nhập tính thuế được xác định bằng thu nhập chịu thuế theo hướng dẫn tại Điều 8 Thông tư này trừ (-) các khoản giảm trừ sau:

Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa

  1. a) Các khoản giảm trừ gia cảnh theo hướng dẫn tại khoản 1, Điều 9 Thông tư này.
  2. b) Các khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện theo hướng dẫn tại khoản 2, Điều 9 Thông tư này.
  3. c) Các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học theo hướng dẫn tại khoản 3, Điều 9 Thông tư này”

Như vậy, các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học là một trong những khoản được giảm trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công nhưng phải đáp ứng điều kiện theo quy định, cụ thể:

Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC, các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học được trừ vào thu nhập chịu thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công trước khi tính thuế của người nộp thuế là , bao gồm:

– Khoản chi đóng góp vào các tổ chức, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa.

Tài liệu để chứng minh đóng góp vào các tổ chức, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa là chứng từ thu hợp pháp của tổ chức, cơ sở.

Trung tam dạy ke toan tai Thanh Hoa

– Khoản chi đóng góp vào các quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học được thành lập và hoạt động theo quy định tại Nghị định  (từ ngày 15/01/2020 được thay thế bởi Nghị định và quy định tại các văn bản khác có liên quan đến việc quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ.

Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Tài liệu chứng minh đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học là chứng từ thu hợp pháp do các tổ chức, các quỹ của Trung ương hoặc của tỉnh cấp.

Tiền ủng hộ có được trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân? (Ảnh minh họa)

Lưu ý:

– Mức giảm trừ tối đa không vượt quá thu nhập tính thuế từ tiền lương, tiền công của năm tính thuế phát sinh đóng góp từ thiện nhân đạo, khuyến học.

– Các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học phát sinh vào năm nào được giảm trừ vào thu nhập chịu thuế của năm tính thuế đó, nếu giảm trừ không hết không được trừ vào thu nhập chịu thuế của năm tính thuế tiếp theo.

Trên đây là quy định giải đáp về việc tiền ủng hộ có được trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân? Theo đó, được giảm trừ đối với những khoản đóng góp vào quỹ từ thiện thành lập và hoạt động theo Nghị định và văn bản khác có liên quan đến việc quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ.

Trung tam dạy ke toan tai Thanh Hoa

Hay nói cách khác, nếu chuyển tiền cho cá nhân, tổ chức mà không phải là quỹ từ thiện được thành lập và hoạt động theo quy định trên thì không được giảm trừ.

Cùng Trung tâm đào tạo Kế toán ATC tìm hiểu về loại thuế này nhé

Hoc ke toan thuc hanh tai Thanh Hoa

Hoc ke toan tai Thanh Hoa

Trung tam dạy ke toan tai Thanh Hoa

Trung tam ke toan thuc hanh o thanh hoa

Hoc ke toan thuc te tai thanh hoa

Học kế toán Thuế tại Thanh Hóa

Học kế toán ở Thanh Hóa

Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Học kế toán thực tế uy tín ở Thanh Hóa

Học kế toán thực tế ở Thanh Hóa

 

 

  • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
  • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
  • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
  • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

?  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

?  Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).