HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

Hướng dẫn sửa lỗi trình chiếu PowerPoint bị đen màn hình

Trung tâm tin học tại thanh hóa

Nếu bạn đang gặp tình trạng powerpoint khi trình chiếu bị đen màn hình, hãy thử tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

I. Nguyên nhân:

1/ Do cấu hình hệ thống không tương thích

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một bản PowerPoint mới trên máy tính. Rất có thể là do phiên bản này quá mới và không tương thích với hệ thống của máy tính. Tuy nhiên tình trạng này thường chỉ xảy ra với những máy tính đã quá cũ mà thôi.

2/ Lỗi do kết nối

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến lỗi đen màn hình khi trình chiếu PowerPoint là do kết nối chưa đảm bảo. Điều này có thể là do dây kết nối hoặc cũng có thể là do cổng kết nối trên máy chiếu hoặc máy tính.

Trung tâm tin học ở thanh hóa Nếu bạn đang gặp tình trạng powerpoint khi trình chiếu bị đen màn hình, hãy thử tham khảo cách làm trong bài
Trung tâm tin học ở thanh hóa

3/ Do thiết lập màn hình chưa chính xác

Tình trạng trình chiếu PowerPoint bị đen màn hình cũng có thể là do thiết lập màn hình chưa đúng. Ví dụ là máy chiếu đang ở chế độ chờ đèn hoặc cài độ phân giải chưa được cài đặt đúng với máy tính.

II. Cách xử lý khi màn hình bị đen khi trình chiếu PowerPoint

1/ Kiểm tra hệ thống máy tính

Đầu tiên hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với phiên bản PowerPoint mà bạn đang dùng hay không. Nếu máy tính của bạn quá cũ thì tạm thời bạn có thể mượn máy tính của ai đó để thay thế. Lúc này bạn chỉ cần copy file PowerPoint trên máy tính của mình qua máy tính mới. sau đó dùng máy tính mới để trình chiếu là được.

2/ Kiểm tra, khắc phục lỗi kết nối

Tiếp theo hãy kiểm tra xem kết nối giữa máy tính và máy chiếu có được đảm bảo hay không. Nếu được thì bạn hãy thử dùng một dây cáp khác để kết nối máy tính với máy chiếu. Đồng thời bạn cũng có thể thử chuyển sang một cổng kết nối khác trên máy tính xem sao. Lưu ý để tránh phát sinh lỗi ngoài ý muốn thì bạn nên lựa chọn những dây kết nối chất lượng tốt.

3/ Thiết lập màn hình đúng

Bạn hãy đảm bảo máy chiếu và máy tính được thiết lập chính xác. Đồng thời hãy kiểm tra chế độ đèn chờ và độ phân giải trên máy chiếu.

4/ Khởi động lại máy tính đang kết nối với máy chiếu

Có thể vì một lỗi tạm thời nào đó trên máy tính khiến màn hình trình chiếu PowerPoint bị đen. Do đó bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình rồi kết nối với máy chiếu. Nếu sự cố là do lỗi tạm thời thì đây là cách khắc phục khá hiệu quả.

5/ Sử dụng các chương trình thay thế

Nếu phần mềm PowerPoint trên máy tính của bạn có vấn đề và gây ra lỗi màn hình đen. Lúc này bạn có thể cân nhắc sử dụng những chương trình thay thế khác. Hiện tại có khá nhiều những nền tảng trình chiếu trực tuyến có thể giúp bạn tạm thời khắc phục sự cố. Nếu máy tính của bạn quá yếu để dùng PowerPoint thì cũng có thể sử dụng những chương trình này.

6/ Cài lại PowerPoint mới

Cuối cùng hãy thử cài lại một bản PowerPoint mới trên máy tính của mình. Lưu ý: hãy cài bản quyền đầy đủ để tránh phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi trình chiếu PowerPoint bị đen màn hình, tin học ATC chúc các bạn áp dụng thành công!

Trung tâm tin học tại thanh hóa Nếu bạn đang gặp tình trạng powerpoint khi trình chiếu bị đen màn hình, hãy thử tham khảo cách làm
Trung tâm tin học tại thanh hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Trung tâm tin học ở thanh hóa

 

Lớp đào tạo tin học văn phòng uy tín tại Thanh Hóa

Lớp đào tạo tin học văn phòng uy tín ở Thanh Hóa

 

  • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
  • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
  • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
  • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

?  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

?  Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).