HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

Hướng dẫn lỗi đánh số trang trong Word bị lặp lại.

Trung tâm tin học tại thanh hóa

Nếu bạn đang gặp tình trạng word đánh số trang bị lặp lại, đừng lo lắng nhé, tin học ATC xin chia sẽ cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

  1. Cách fix lỗi đánh số trang trong Word bị lặp lại .

Người dùng bị nhầm lẫn giữa Insert Page Number và Insert Number of Page hoặc file Word có ngắt phần. Đây là những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố đánh số trang không liên tục và bị lặp lại trong Word. Sau đây là các giải pháp cho bạn để khắc phục tình trạng này.

1.1 Hướng dẫn khắc phục đánh số trang trong Word không liên tục

Như admin đã nói ngay từ đầu, việc đánh số trang không liền mạch có khả năng là bạn đã nhầm lẫn giữa Insert Page Number và Insert Number of Page. Insert Page Number tức là số trang hiển thị. Còn Insert Number of Page tức là tổng số trang đang có chữ trong Word.

Do đó, nếu bạn chọn chế độ Page Number (gồm cả số trang/tổng số trang) thì tình trạng đánh số thứ tự không liên tục sẽ xảy ra. Nhưng thật may mắn là việc khắc phục vấn đề này không khó chút nào. Những gì anh em cần làm sẽ được chia làm 2 giai đoạn là xóa hết đánh số trang rồi đặt lại.

a. Cách Remove toàn bộ page number đã đặt

Bước 1:

Tại file Word đang bị lỗi đánh số thứ tự, bạn nhấn chọn vào tab Insert ở trên thanh công cụ. Sau đó, bạn tìm đến chức năng Page Number > Nhấn vào dấu mũi tên của mục này.

Trung tâm tin học ở thanh hóa

Bước 2:

Lập tức các tùy chọn của mục này sẽ hiển thị và bạn chỉ cần nhấn vào dòng “Remove Page Numbers” là xóa được số thứ tự đã đánh dấu trong Word.

Trung tâm tin học ở thanh hóa Nếu bạn đang gặp tình trạng word đánh số trang bị lặp lại, đừng lo lắng nhé, tin học ATC xin chia sẽ

b. Cách đánh số trang trong Word

Khi đã hoàn tất xong thao tác xóa đánh số trong Word, bây giờ người dùng chỉ cần đánh số thứ tự lại từ đầu là được. Tương tự, bạn cũng nhấn vào tab Insert > Nhấn vào dấu mũi tên của mục Page Number > Ở đây có hiện sẵn các cách đánh số thứ tự trong Word > Chọn cách đánh số theo nhu cầu của bạn là xong.

Trung tâm tin học tại thanh hóa Nếu bạn đang gặp tình trạng word đánh số trang bị lặp lại, đừng lo lắng nhé, tin học ATC xin
Trung tâm tin học tại thanh hóa

1.2 Hướng dẫn cách tạo số trang liên tục trong Word

Nếu như có ngắt phần, Word của bạn sẽ bị lặp lại khi đánh số. Với trường hợp này, có 2 cách để khắc phục là xóa ngắt phần hoặc không xóa và tiếp tục đánh số trang. Cụ thể như sau:

  • Xóa ngắt phần trong Word: Tại file Word đang mở, bạn nhấn vào tab Home> Nhấn vào biểu tượng Paragraph (chữ P ngược) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+8 > Các phần ngắt trang sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần xóa phần ngắt trang đó đi. Sau đó, tiến hành xóa đánh số trong Word rồi đánh thứ tự lại từ đầu là xong.
  • Nếu không muốn xóa ngắt phần: Tại file Word của bạn, nhấn vào tab InsertPage Number > Format Page Numbers > Bạn đánh dấu vào ô của dòng “Continue from previous section” > Nhấn OK để lưu lại > Như vậy, số thứ tự sẽ được liền mạch và không bị lặp lại bởi dấu ngắt phần.

Trung tâm tin học ở thanh hóa Nếu bạn đang gặp tình trạng word đánh số trang bị lặp lại, đừng lo lắng nhé, tin học ATC xin chia sẽ

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi đánh số trang bị lặp lại trong word, tin học ATC chúc các bạn áp dụng thành công!

Trung tâm tin học tại thanh hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Trung tâm tin học tại thanh hóa Nếu bạn đang gặp tình trạng word đánh số trang bị lặp lại, đừng lo lắng nhé, tin học ATC xin
Trung tâm tin học ở thanh hóa

Địa chỉ đào tạo tin học văn phòng uy tín tại Thanh Hóa

Địa chỉ đào tạo tin học văn phòng uy tín ở Thanh Hóa

 

  • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
  • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
  • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
  • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

?  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

?  Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).