Trung tâm tin học tại thanh hóa
Khi gặp tình trạng font chữ của bạn thành dấu hỏi bạn sẽ xử lý như thế nào? Nếu chưa biết cách sửa mời bạn tham khảo bài viết sau nhé!
Chi tiết từng bước cách khắc phục lỗi font chữ thành dấu hỏi khi mở tệp CSV trong Excel
1/ Tiến hành mở file CSV từ trong Excel
Người dùng cần lưu ý rằng đây là điều bắt buộc bởi nếu bạn nhấn đúp chuột để mở trực tiếp file CSV thì sẽ bị lỗi.
- B1: Bạn mở Excel trên thiết bị của mình lên > Nhấn vào tab Data> Nhấn vào tùy chọn thả xuống của dòng Get External Data > Chọn From Text (Với Macbook hoặc các phiên bản Excel mới thì From Text có sẵn ở thanh công cụ)

- B2: Tìm đến file CSV cần mở, click để chọn rồi nhấn Import.

2/ Thực hiện lựa chọn Mã hóa
- B3: Lúc này, bạn cần tick chọn vào Delimited.
- B4: Tại dòng File origin, bạn chọnUTF-8 > Nhấn Next.

- B5: Ở giao diện này, bạn cần bỏ chọn tất cả các ô > Sau đó chọn dòng Other> Bạn cần nhập dấu chấm phẩy “;” > Nhấn Next để chuyển tiếp. Lưu ý là khi nhập dấu chấm phẩy sẽ giúp bạn chia cột theo dấu này. Trong trường hợp bạn dùng dấu , thì tích chọn Comma để chia cột theo dấu , nhé (chỉ được tích chọn 1)

3/ Chọn kiểu dữ liệu cho cột được chọn
- B6: Tại khu vực Column data format, bạn chọn định dạng cho cột (kiểm tra lại dữ liệu ở khung data preview (xem trước dữ liệu) > Chọn xong thì nhấn Finish. Admin khuyên anh em nên tick chọn Generalđể mọi cột không bị lỗi định dạng.

- B7: Hộp thoại nhỏ sẽ hiển thị, bạn tick chọn dòng Existing Worksheet(Chọn vị trí dữ liệu tại đây nếu bạn cần) > Nhấn OK để hoàn tất quá trình này.

- B8: Lúc này, bạn đã mở được file CSV và không bị lỗi dữ liệu nữa.
Chia sẻ thêm – Các bước lưu file CSV để không bị lỗi font Excel chữ tiếng Việt thành dấu hỏi hoặc ký tự khác
Trong trường hợp bạn muốn mở file CSV trực tiếp cho nhanh như các file thông thường. Để tránh lỗi chuyển sang dấu hỏi, %… thì bạn hãy tiến hành lưu file CSV theo các bước sau:
- B1: Bạn cũng mở file Excel cần lưu dưới dạng CSV lên > Nhấn vào thẻ File> Chọn Save As > Chọn vị trí lưu như bình thường.
- B2: Tại dòng Save as type> Bạn cần chọn CSV UTF-8 (Comma delimited) > Hộp thoại hiển thị hỏi bạn có muốn chuyển định dạng hay không, bạn nhấn Yes > Nhấn Save để lưu lại là xong.

Trên đây là cách xử lý file kho bị lỗi thành dấu hỏi, tin học ATC cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!
Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC
DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC
Địa chỉ:
Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa
( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)
Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Địa chỉ học tin học văn phòng thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa
Địa chỉ học tin học văn phòng thực hành tốt nhất ở Thanh Hóa
? Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC
☎ Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368
? Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).
Tin tức mới
Cách tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 cực hữu ích.
Học tin học cấp tốc ở thanh hóa Màn hình laptop Windows 10 liên tục...
Cách thiết lập video YouTube luôn hiển thị vừa với màn hình điện thoại, máy tính bảng
Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa Bạn thường xuyên bị gián đoạn trải...
Chụp ảnh trên máy tính có filter bằng app
Trung tâm tin học tại thanh hóa Bạn muốn chụp ảnh selfie hay quay video...
Chụp ảnh trên máy tính có filter bằng app
Trung tâm tin học tại thanh hóa Bạn muốn chụp ảnh selfie hay quay video...
Cách cài đặt máy tính tự khởi động khi có điện
Học tin học cấp tốc ở thanh hóa Mất điện đột ngột luôn là “cơn...
Lỗi khởi động chậm trên Windows 11 xử lý tại nhà.
Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa Mỗi lần bật máy tính lên, bạn...
Mẹo đổi font chữ Windows 11 dễ áp dụng.
Học tin học thực hành ở thanh hóa Font chữ mặc định quá mỏng, khó...
Học tin học tại thanh hóa
Học tin học tại thanh hóa 20/10 NÀY “U MÊ” AI? GỢI Ý CÁCH GEN...